Cánh cửa này đóng lại, sẽ có một cánh cửa khác sẽ mở ra

Bạn sẽ khó mà có thể bắt đầu viết chương tiếp theo của cuộc đời mình khi mà bạn cứ đọc mãi những chương trước đó. Vì vậy, hãy luôn mở ra từng trang mới trong cuộc đời bạn nhé. Dù buồn, dù vui, dù khó khăn và đầy thử thách hay là cuộc sống bình dị, tiêu diêu tự tại thì hãy hoàn thành cuốn tiểu thuyết cho riêng chúng ta.

Như cuốn tiểu thuyết của riêng tôi. Thuở thanh xuân, ai cũng từng có những tình cảm, cảm nắng nhất thời. Và tôi cũng vậy, có lẽ đó là chút tình cảm trong sáng thời học sinh với thằng bạn thân. Nhưng chẳng dám nói ra, vì sợ mất đi cái tình bạn ấy. Rồi bạn ấy có người yêu, có chút hụt hẫng, chút tiếc nuối, vì mình không dũng cảm nói ra...

Cánh cửa này đóng lại, sẽ có một cánh cửa khác sẽ mở ra

(Nguồn: Phim Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi )

Rồi anh xuất hiện trong cuộc sống của tôi, khi chúng tôi cùng chuyển vào xóm trọ . Anh ít hơn tui 1 tuổi, ban đầu thì cũng chỉ là chị em hàng xóm, chơi thân và quân sư quạt mo cho anh tán đổ cô em xóm bên. Ấy vậy, mà em ấy (người yêu của anh) đổ người khác. Anh quay sang tán tôi, cứ nghĩ đó là trò đùa, và chẳng mấy quan tâm. Nhưng sự quan tâm, săn sóc của anh dành cho tôi ngày một nhiều. Nhưng tôi vẫn chỉ xem anh là một thằng em trai.

Rồi Noel năm ấy, anh tỏ tình. Tôi hơi bất ngờ và vẫn đùa rằng: "Ok, chị đồng ý. Bao giờ chán bảo chị một câu rồi chia tay nhé ". Rồi cái tình yêu đó cứ lớn dần lớn dần mà tôi chẳng hay biết, chúng tôi cứ bên nhau như vậy, đến khi gặp phải trắc trở gia đình khi anh kém tôi 1 tuổi thì tôi mới nhận ra tình cảm ấy thật đã lớn. Và chúng tôi chẳng muốn buông tay. Rồi sau bao sự cố gắng, chúng tôi được gia đình chấp nhận và kết hôn sau 3 năm yêu nhau. Giờ đã có một công chúa bé bóng.

Cánh cửa này đóng lại, sẽ có một cánh cửa khác sẽ mở ra

(Nguồn: www.pinterest.ru)

Khi cánh cửa này đóng lại, đồng thời 1 cánh cửa khác đã mở ra. Trong sự tiếc nuối quá khứ, tôi đã may mắn khi kịp nhìn thấy một cánh cửa mới. Và cuốn tiểu thuyết của tôi đang viết tiếp.....        

--

Thu Ốc

CẢM NHẬN