Đam mê

Người đàn ông dáng người mảnh khảnh, nước da ngăm khoảng tầm ba mấy, bốn mươi tuổi đang đứng bên quốc lộ. Phía trước anh là chiếc xe bán cà phê nghi ngút khói, mùi thơm của cà phê rang lan khắp một khoảng đường rộng. Ngày nào anh cũng bán chỗ đó và tôi quen gọi là quán cà phê đường phố. Quán có bàn ghế đầy đủ, và có cả một cô phục vụ dễ thương, luôn cười toét miệng như ba cô 😊.

Đam mê

(Nguồn: www3.24h.com.vn)

Mình chưa từng uống cà phê của anh vì mình thích vị nhàn nhạt của trà hơn, mình không thích vị đắng bạn ạ! Nhưng mỗi lần nói chuyện với anh, mình đều ngửi được hương cà phê. Bằng cách nào đó, anh gửi đi rất giỏi qua mỗi cuộc điện thoại. Đôi khi huyên thuyên tại sao anh lại mở quán cà phê? Tại sao là xe đẩy, quán không gian mở - ngàn vệt nắng, mà không phải là một cửa hàng ngon lành? Vì anh không có nhiều vốn mà có thừa đam mê! Gia đình chắp cánh cho anh, bằng mỗi ngày vợ ghé qua vài bận, cô con gái rảnh một cái liền ra quán phụ ba.

Có một điều nữa, là mình vô tình biết con gái anh hát rất hay, đã tham gia nhiều cuộc thi như The Voice Nhí... Cô bé muốn làm ca sĩ, và cũng như anh , cô bé có đam mê của riêng mình. Họ cứ thế qua ngày, cạnh nhau và rang cà phê! Tôi hy vọng bạn cũng ngửi được mùi thơm ấy giống tôi! Còn Thông Điệp sẽ giúp tôi gửi món quà mà tôi nghĩ khá lâu rồi không ra, vô tình tìm được khi lang thang trên mạng😊.

Đam mê (Nguồn: pixabay.com)

Đam mê thì đâu cứ cần phải to lớn phải không các bạn. Một vài người trong chúng ta khi ấp ủ một điều gì, liền nhìn ra xung quanh và so sánh với lũ bạn, rồi e dè khi nghĩ rằng đam mê của mình nhỏ bé thế. Chẳng có đam mê nào tầm thường đâu bạn ạ, hãy dám nghĩ – dám làm và khi lựa chọn ấy làm bạn hạnh phúc thì bạn chọn đúng rồi 😊.

-Nu-

CẢM NHẬN