Gia đình là số 1

Gia đình – hai tiếng thiêng liêng đó là nơi luôn luôn che chở cho mỗi chúng ta khi gặp những giây phút yếu lòng. Tổ ấm gia đình với mong ngóng và đợi chờ, nơi trở về sau những năm tháng bôn ba giữa dòng đời xuôi ngược. Gia đình cũng là nơi chứa đựng hết những yêu thương, giận hờn, là nơi mà tất cả chúng ta muốn tựa vào khi gặp phải những vấp ngã, chông gai.

Tình cảm gia đình không chỉ có bố mẹ, con cái mà đó còn là tình yêu thương ông bà, con cháu, anh chị em, những người thương yêu ruột thịt. Đó cũng chính là “Nhà”, là nơi thật yên bình mà khi xảy ra bất cứ chuyện gì thì cũng luôn dang rộng vòng tay yêu thương, che chở để đón nhận và sẵn sàng tha thứ với cả một tấm lòng bao dung, vị tha.

Gia đình là số 1

(Nguồn: http://www.latina.com)

Dù đi xa thế nào, đi xa bao lâu, chỉ cần có một nơi để nhớ về, thế thôi, cũng thấy lòng nhẹ nhàng đến lạ! Cho những ai có một gia đình, có một tổ ấm, hãy luôn yêu thương và gìn giữ. Bởi, Gia đình là mẹ, là cha, là quê hương, là tình yêu, là tuổi trẻ, là bình yên của cuộc đời.

Bên dưới hình là rổ rau yêu thương mẹ gửi từ tận dưới quê lên thành phố cho mình. Mình hay than với mẹ là ở “trong này rau chả được sạch mẹ ạ, mỗi lần cho nhóc ăn dặm con lại sợ sợ”. Thế là hàng tháng mẹ lại hì hụi gói gói ghém ghém gửi rau cho cháu, chỉ mong cháu được mạnh khỏe. Nhìn rổ rau mà thương mà nhớ mẹ, chỉ muốn được bay về bên mẹ, được ôm mẹ ngủ như ngày xưa mà thôi....

--

Phạm Minh

CẢM NHẬN