Hãy bằng lòng

Biết chấp nhận và bằng lòng với hiện tại đó là quan điểm sống của tôi. Đôi khi bạn thấy bản thân không giàu có bằng người khác, không nhà cao cửa rộng, quần áo không hàng hiệu, ăn uống bình dị không nhà hàng sang trọng, không ô tô hay những chuyến du lịch nước ngoài dài ngày. Thì bạn hãy bình tâm nhìn lại rằng còn nhiều người khốn khổ hơn bạn. Rằng bạn vẫn có cơm để ăn, quần áo để mặc, nhà để ở, còn thời gian để kiếm tiền xây dựng tương lai.

Hãy bằng lòng

(Nguồn: www.petersons.com)

Hãy tự bằng lòng với những gì bạn có, ít nhất bạn không phải lo lắng bữa đói bữa no mỗi ngày là tốt lắm rồi. Những người giàu có, biết đâu họ không có một cuộc sống tinh thần hạnh phúc như bạn!

Bản thân mình cũng từng rất tự ti về bản thân vì hoàn cảnh gia đình không được bằng các bạn trong xóm. Hồi bé khi chơi cùng các bạn có đồ chơi hay những bộ quần áo đẹp còn mình thì mặc lại của anh chị, và dần dần mình đã tự tách mình ra khỏi chúng bạn chỉ vì suy nghĩ đó. Nhưng rồi khi lớn lên, gia đình một bạn hàng xóm bị suy sụp đến mức phải bán cả nhà đi, thì mình cũng nhận ra rằng: vật chất có thể sinh ra và mất đi, nó chỉ là vật ngoài thân, còn người là còn của. Và bây giờ mình đang rất hạnh phúc khi có một gia đình nhỏ, một công việc văn phòng tạm ổn và kinh tế cũng khá ổn rồi.

Nhưng không vì thế mà mình không chịu phấn đấu nhé!!! Mình luôn phấn đấu hết mình vì bản thân và gia đình mình.

Vũ Thị Mai

CẢM NHẬN