Hãy yêu thương bản thân

Câu chuyện tôi kể sau đây chính là chuyện về người mẹ yêu dấu của tôi. Qua đó tôi muốn nhắn nhủ tới các bạn một thông điệp là "Hãy biết yêu thương và trân trọng bản thân".

Mẹ tôi vất vả lắm, bà là con thứ 4 trong gia đình có 6 anh chị em, hồi nhỏ mẹ cũng vất vả vì bà tôi mất sớm, ông ngoại lại có vợ hai. Mẹ phải đi làm từ nhỏ để giúp đỡ gia đình, chăm em nhỏ, chị lớn thì đi học xa. Đến lúc mẹ lấy bố tôi, mẹ cũng không được hạnh phúc trọn vẹn vì bố mải chơi và là người khô khan, không quan tâm nhiều đến mẹ. Nhiều lúc, nhìn vào ánh mắt mẹ tôi thấy ẩn sâu trong đó 1 nỗi buồn ghê gớm, nhưng mẹ lúc nào cũng cố giấu nó vào sâu lắm, không bao giờ thể hiện ra ngoài.

Mẹ suốt ngày vùi mình vào công việc, cả ngày đi làm, tối lại dọn dẹp nhà cửa. Mẹ luôn tạo cho mình sự bận rộn, một phần để lấp nỗi buồn, một phần để kiếm tiền nuôi anh em tôi ăn học. Không bao giờ mẹ phàn nàn hay ca thán với tôi một câu, đối với chúng tôi lúc nào mẹ cũng dịu dàng, tươi cười.

Mẹ còn không biết trang điểm, làm đẹp hay mua sắm quần áo, đồ của mẹ toàn do các bác cho. Là một người con, tôi thật sự không muốn mẹ như thế, nhiều lúc anh em tôi khuyên mẹ, bảo mẹ nên dành thời gian chăm sóc bản thân, nghỉ ngơi và đi du lịch cho thoải mái, nhưng mẹ vẫn không chịu, mẹ bảo lãng phí quá, mẹ vẫn khỏe vẫn làm được. Tôi mua đồ tặng mẹ thì mẹ toàn cất đi rồi bảo mẹ nhiều đồ còn chưa mặc hết. Nhiều lúc mẹ ốm, tôi thấy mẹ mệt lắm, nhưng mẹ vẫn không chịu nghỉ ngơi, vẫn đi làm đều. Thật lòng tôi rất thương mẹ, mong sao mẹ có thể thay đổi cách sống lạc hậu đó.

Hãy yêu thương bản thân

(Nguồn: shutterstock.com)

Tôi thấy cuộc sống còn rất nhiều người như mẹ tôi, cả cuộc đời dành để yêu thương người khác. Tôi mong sao các bạn trẻ như chúng ta có thể làm gì để thay đổi cách sống đó. Đến máy móc hoạt động một thời gian cũng cần bảo dưỡng, huống chi là con người. Cơ thể là của mình, nên mình phải biết yêu thương chính cơ thể đó phải không ạ? Đến lúc cơ thể đó đau ốm, tổn thương thì người phải chịu chính là bản thân mình, không ai có thể thay ta chịu được.

Thử nghĩ những lúc nằm viện điều trị, những lúc đau răng, đau dạ dày vã mồ hôi, ai là người có thể chịu đựng cơn đau đó thay bạn, không ai hết, chính bạn là người phải chịu nó một mình. Vậy nên hãy trân trọng và yêu thương để cơ thể mình luôn khỏe mạnh nhé! Đừng để đến lúc ốm rồi lại nuối tiếc.

---

Linh Phương

CẢM NHẬN