Mẹ! Người tôi luôn yêu

Khi tôi còn bé, tôi đã luôn bám theo mẹ khắp mọi nơi. Khi ấy gia đình tôi không giàu có nên mẹ phải đi làm thuê cho người khác. Ngoài giờ làm thuê đấy mẹ tôi còn nhận may áo búp bê. Khi đấy tôi còn rất bé, cứ lẽo đẽo theo bên mẹ. Mẹ làm từ sáng sớm cho đến tối muộn. Đơn giản chỉ là kiếm từng đồng tiền lẻ để lo cơm áo qua ngày. Đến khi tôi vào lớp 1, mẹ tôi phải nhọc nhằn hơn, vì phải lo thêm tiền học, tiền sách vở cho tôi. Mẹ làm dường như không có thời gian nghỉ. Tôi thương mẹ nhưng chẳng biết phải làm gì. Khi đấy tôi chỉ biết ngồi cắt chỉ áo búp bê giúp mẹ. Mẹ đếm áo tôi ngồi cột. Cuộc sống khi đấy thật vất vả, mẹ vẫn không than mệt. Thương mẹ biết bao!

Mẹ! Người tôi luôn yêu

(Nguồn: ngoisao.vn)

Mẹ cũng chính là người hi sinh phần hơn để con được ăn no ngủ êm. Lúc đấy mẹ toàn nhường đồ ngon cho tôi, con ăn no còn lại là phần của mẹ. Lúc con bệnh mẹ cũng chính là người thức đêm chăm con mong con mau hết bệnh. Bây giờ nghĩ lại càng thương mẹ nhiều hơn.

Nay tôi được làm mẹ tôi càng hiểu hơn về mẹ, càng thương mẹ và luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất đến với mẹ. Cứ đồ ngon lại dành cho mẹ. Có thời gian sau khi chăm bé tôi lại mon men ra phụ bếp núp, việc nhà để mẹ nghỉ lưng. Đến giờ tôi thật sự mới hiểu được Mẹ là người chẳng bao giờ rảnh rỗi!

Mẹ! Người tôi luôn yêu

(Nguồn: http://thyendong2.vinhphuc.edu.vn)

Các bạn còn mẹ hãy dành thời gian cho người cao cả này nhé, có mẹ mới có chúng ta ngày hôm nay. Chính họ là người nuôi dạy ta thành người, lo cho ta từng miếng cơm mảnh áo ấm no. Hãy yêu thương và trân quý những ngày mẹ còn bên chúng ta nhé!

---

Thư Minh

CẢM NHẬN