Trót thích ai đó thì làm sao?

Tôi tin rằng, ai trong chúng ta cũng đều đôi lần phải lòng một người nào đấy, dù chuyện này chẳng mấy lần mang lại kết quả như mong đợi. Như một câu nói trong bộ phim 500 Days Of Summer: Some people are meant to fall in love with each other … but not meants to be together, tạm dịch là: Có những người sinh ra chỉ để phải lòng với ai đó… nhưng không có nghĩa họ sẽ được ở bên nhau đâu. Nhưng, lỡ như, bạn trót thích ai đó thật nhiều, thì phải làm thế nào?

Trót thích ai đó thì làm sao?

(Nguồn: www.popxo.com)

Ắt hẳn một điều rằng, bạn sẽ không thể nào ngừng suy nghĩ về họ. Lúc bạn chạy xe, lúc bạn ăn trưa, hay thậm chí là lúc bạn chuẩn bị chìm vào giấc ngủ. Người bạn thích sẽ tỏa sáng rực rỡ như một ngôi sao Kim trên bầu trời vậy. Lúc họ tỏa sáng nhất, cũng là lúc lòng bạn rối bời nhất. Con tim ngu ngơ của bạn sẽ nhảy múa loạn xạ trong lồng ngực chỉ vì một cái nhìn bâng quơ nào đấy.

Và rồi, vài bạn sẽ ngập ngừng và tìm cách gạt đi những cơn nhảy múa đó. Bạn bắt đầu lôi những kiến thức thường thức vào để chứng minh đúng sai phải trái tình cảm của mình. Bạn dự đoán kết quả như những bà thầy bói thực thụ. Thậm chí, bạn lôi cả những vết thương từ chuyện tình xưa cũ vào cuộc, chỉ để khuyên can con tim đừng bồng bột thêm lần nào nữa. Rốt cuộc, bạn giống như một con lật đật, cứ nghiêng ngả tương lai – quá khứ rồi quá khứ - tương lai, chứ chẳng một lần chịu đứng yên để nhìn thẳng vào hiện tại.

Bạn đã từng xem phim One Day chưa? Emma và Dexter đã ngập ngừng đến suốt 20 năm trời trước khi họ dũng cảm thừa nhận tình yêu của chính mình. Nếu dứt khoát hơn với con tim của mình, chắc chắn họ đã có nhiều hơn những đoạn đường hạnh phúc cùng nhau.

Trót thích ai đó thì làm sao?

(Nguồn: 4ever21christina.wordpress.com)

Vì thế, bạn hãy một lần ngồi lại, nhìn thẳng vào bên trong mình và bắt đầu tâm sự. Bạn hãy hỏi nó đang cảm thấy như thế nào. Nếu tình yêu thực sự hiện hữu ở đâu bên trong, hãy cứ để nó lên tiếng. Bởi vì bạn đâu biết được, ngày mai mình còn có thể tâm sự với bản thân mình lần nào nữa hay không chứ?!

Ng.

CẢM NHẬN